[tintuc]

 Đánh giá và lựa chọn được sản phẩm bảo hộ lao động đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, giá thành và phù hợp với đặc điểm ngành, nghề hoạt động luôn được khách hàng đặt ra đối với Đồng Phục Tuệ Mẫn. Với bề dày kinh nghiệm của mình trong việc sản xuất, cung ứng các sản phẩm đồng phục, bảo hộ lao động (BHLĐ), cam kết trách nhiệm rõ ràng, Tuệ Mẫn luôn đưa ra các sản phẩm ngoài thị trường làm hài lòng Qúy Khách hàng.

Trong số các tiêu chí đánh giá, lựa chọn và tư vấn của Đồng phục Tuệ Mẫn, chất liệu vải luôn được Tuệ Mẫn cân nhắc, đưa ra các khuyến nghị để khách hàng có cái nhìn tổng quan trong việc lựa chọn chất liệu vải cho sản phẩm BHLĐ của công ty.

Chất liệu vải sử dụng trong sản xuất Đồng phục BHLĐ có thể kể đến như sau:

1.        Vải Kaki 65/35:

Là loại vải chất lượng, vải đẹp, dày, thấm hút mồ hôi tốt, độ bền cao, giá cả hợp lý. Thành phần vải bao gồm 65% cotton và 35% PE, nên thường được gọi vắng tắt là kaki 65/35. Vải khá dày dặn nên lên form đồ bảo hộ lao động rất đẹp, độ bền cao, có thể sử dụng lên đến 2 năm. Đa số các doanh nghiệp xăng dầu, thợ sửa chữa máy móc, ô tô, thợ kĩ thuật… thường chọn loại vải này để may đồng phục.

2.        Vải kaki Thành Công:

Là loại vải chất lượng cao, dày dặn (dày hơn vải kaki 65/35), thấm hút mồ hôi rất tốt, thoáng mát, độ bền cao, giá thành cao. Thành phần vải được dệt bằng sợi cotton 83% và sợi PE 17%, do thành phần cotton nhiều nên vải thấm hút mồ hôi rất tốt, mặc mát và form đứng đẹp, 2 mặt vải dệt sợi chéo, ít phai màu, bền đẹp theo thời gian. Đây là vải đường dùng để may bảo hộ lao động chất lượng cao, được một số công ty, doanh nghiệp có tiếng sử dụng để may đồng phục kĩ thuật như Điện Máy Thiên Hòa, Công Ty BDS Nam Sài Gòn, cây xăng HPP Petro…

3.        Vải Xi:

Là loại vải mềm, nhẹ, hơi mỏng, độ bền không cao, vải hơi nóng. Thành phần vải được dệt từ sợi PE 65% và cotton 35% do đó độ thấm hút mồ hôi không cao. Vải xi thường được các nhà xưởng, khu công nghiệp đặt may cho công nhân làm việc trong nhà xưởng, trong khu chế xuất. Vải Xi được dệt 2 mặt giống nhau, vì thành phần PE khá nhiều nên loại vải này xù lông, độ bền không cao và giá thành rẻ.

4.        Vải Dlin:

Là loại vải kém chất lượng, vải mềm, nhẹ, mỏng, mặc nóng và độ bền không cao, dễ rách. Thành phần vải được dệt từ sợi PE 100%. Vải Dlin thường được sử dụng cho công nhân làm việc trong môi trường mát mẻ, các công ty, doanh nghiệp thường hay thay đổi nhân sự (2,3 tháng 1 lần). Quần áo bảo hộ lao động được may bằng loại vải này mặc rất nóng, Phước Thịnh khuyến cáo không nên sử dụng vải này, vì thời gian sử dụng chỉ được tầm 3 tháng, trong khi các loại vải khác sử dụng 1-2 năm, mà giá thành chênh lệch không nhiều nếu so sánh với sự chênh lệch thời gian sử dụng, cộng với sự thoải mái cho nhân công sử dụng làm tăng năng suất lao động.

5.        Vải Ninomax:

Là loại vải cháy chậm, vải mềm, rất mát, vải rất dày thời gian sản xuất loại vải này khá lâu. Đây là loại vải mà các thợ cơ khí, các công ty, nhà máy hàn xì, công ty xăng dầu hay sử dụng, giá rất cao, cao nhất trong các loại đồng phục bảo hộ lao động.

6.        Vải Pangrim Hàn Quốc:

Là loại vải mềm mượt, dày và mặc mát nhưng có nhược điểm là vải rất dễ nhăn, nhanh phai màu. Thành phần vải xấp xỉ 100% cotton nên mặc rất mát, thấm hút mồ hôi tốt. Giá thành cao nên thường rất ít khách hàng đặt may đồng phục bảo hộ bằng loại vải này.

Đồng phục bảo hộ lao động hàng chợ sẽ có một số nhược điểm như sau:

Giá thành là một trong các tiêu chí mà khách hàng quan tâm trong việc đánh giá lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp. Tuy nhiên ở phân khúc giá rẻ, chất lượng sản phẩm thường không đạt được các yêu cầu tốt nhất đối với một sản phẩm, có thể kể đến như:

  • Vì giá rẻ nên vải mặc rất nóng, không thấm hút mồ hôi, làm cho người mặc cảm giác rất khó chịu khi mồ hôi cứ đọng lại trên cơ thể, bốc mùi khó chịu.
  • Chất lượng may không đảm bảo từ đường kim mũi chỉ, khi mặc dễ dàng bung chỉ, sứt nút, thợ may không đảm bảo tay nghề.
  • Mẫu mã không theo thiết kế riêng, rập khuôn theo mẫu thị trường, không mang đậm tính thương hiệu của công ty hay doanh nghiệp của khách hàng.
  • Không đa dạng chất liệu vải, đa số là những loại vải giá rẻ, kém chất lượng.
  • Không đa dạng màu sắc
  • Không có bảo hành in, thêu.
  • Thời gian sử dụng ngắn khoảng 3 tháng là cần phải thay mới.

 [/tintuc]


Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn